Concept và chủ đề cho sự kiện

Concept sự kiện là gì?

Concept là ý tưởng chủ đạo, xuyên suốt toàn bộ sự kiện, từ trang trí cho đến set up dàn dựng và các hoạt động trong sự kiện. Concept chứa đựng định hướng và mục tiêu tổ chức, mang đến nhận thức cho người nhận. Có thể có nhiều idea trong cùng một concept và có link đến nhau, tạo nên một thể thống nhất cho toàn chương trình.

Concept

Chủ đề sự kiện là gì?

Chủ đề sự kiện – hay còn gọi là Theme, đó chính là diện mạo, là linh hồn của sự kiện, tạo nên cảm quan, cảm nhận, thấu thị của người nhận đến sự kiện.

Có thể hiểu nôm na Concept là khung xương còn Chủ đề là vẻ bề ngoài của một sự kiện, khách tham dự sẽ được nhìn thấy Chủ đề ngay khi tiếp xúc và tham dự sự kiện, còn Concept phải thông qua những trải nghiệm tại sự kiện mới cảm nhận được.

Lên ý tưởng cho Concept và Chủ đề

Vì sao cần lên ý tưởng cho sự kiện?

Ngày nay có muôn hình vạn trạng sự kiện, mỗi sự kiện đều nhằm đến một đối tượng khách hàng khác nhau, thông qua sự kiện, doanh nghiệp truyền tải thông điệp về hình ảnh, về truyền thông, về tiếp thị sản phẩm, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới, trực tiếp hoặc gián tiếp tăng doanh thu bán hàng, tạo dựng hình ảnh cũng như uy tín thương hiệu.

Một sự kiện có ý tưởng khác biệt sẽ đem lại sự thu hút đối với người tham dự, đem lại ấn tượng mạnh mẽ về doanh nghiệp, giúp nhận diện thương hiệu và thực hiện được mục tiêu tổ chức.

Chủ đề

Làm sao để lên ý tưởng cho sự kiện ?

Thông thường cần phải có nhiều buổi họp brainstorming nghiêm túc mới có thể lên ý tưởng cho concept và chủ đề sự kiện. Để buổi brainstorming thành công thì tất cả người tham dự phải có lượng thông tin về sự kiện đầy đủ như nhau trước thi tham gia. Và biểu đồ mindmap chính là một công cụ hiệu quả để dễ dàng lên ý tưởng.

biểu đồ mindmap

Sau khi đã có ý tưởng cơ bản, mọi người cần thảo luận để góp ý điều chỉnh ý tưởng thành một thể chung thống nhất, và sau đó là triển khai cụ thể.

Hiện nay các doanh nghiệp thường đưa ra yêu cầu về chủ đề và yêu cầu agency suy nghĩ concept hoặc ngược lại, CAT Event cũng đã từng thực hiện hàng trăm sự kiện với yêu cầu như vậy và đều đạt được thành công rực rỡ, qua đó thể hiện được năng lực cũng như kiến thức của CAT Event trong việc tổ chức sự kiện, luôn nghiêm túc làm việc và trái ngọt là thành công cùng sự hài lòng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *