Khi nào cần tổ chức sự kiện?

Khi nhắc về sự kiện hay event đa số các doanh nghiệp điều hiểu là những sự kiện nhằm mục đích quảng bá thương hiệu. Đúng đó là mục đích của sự kiện, nhưng vẫn còn nhiều khía cạnh lợi ích mà event mang lại. Ngoài các lợi ích khi nhắc về event ra còn một vấn đề mà thông thường mọi người thường nhắc đến.

Khi nào cần tổ chức sự kiện? Câu hỏi này thường được các doanh nghiệp mới thành lập đặt ra do chưa hay đã tổ chức một vài sự kiện nên chưa có kinh nhiệm trong việc lựa chọn thời điểm cũng như khi nào cần tổ chức event.
Để giúp quý doanh nghiệp xác định chính xác khi nào nên và cần tổ chức sự kiện. CAT Event xin chia sẻ thông tin đó thông qua bài viết này. Mong doanh nghiệp có thể xác định được điều kiện cần để tổ chức sự kiện tránh lãng phí cũng như mất cơ hội quảng bá thương hiệu.


Khi nào cần tổ chức sự kiện?

Trong hoạt động của một doanh nghiệp sẽ có những lúc hay khoảng thời gian cần thiết có một sự kiện diễn ra. Để bắt đầu hoạt động đối với hầu hết doanh nghiệp xây dựng nhà máy nhà xưởng … Điều cần đó là lễ khởi công công trình nhà máy, hay khu sản xuất. Đối với doanh nghiệp kinh doanh lễ khai trương giúp quảng bá thương hiệu trên thị trường đồng thời qua đó giúp doanh nghiệp nhận được lời chúc phúc khai trương hồng phát.

Khi nào cần tổ chức sự kiện
Khi nào cần tổ chức sự kiện


Lĩnh vực nào cũng có những sự kiện gắn liền với nó. Bạn kinh doanh căn hộ? Hay dự án chung cư quy hoạch? Cần đưa thông tin này đến mọi người. Một buổi ra mắt sản phẩm mới, hay ra mắt căn hộ sẽ làm tốt điều này. Nó đẩy mạnh truyền thông và tăng độ uy tín cho doanh nghiệp.
Các sự kiện xây dựng từ lễ động thổ, đến lễ khánh thành là luôn luôn cần thiết. Trong hoạt động công ty sẽ có những ngày kỷ niệm thành lập, cũng như các hoạt động lễ tết, hay tổ chức du lịch teambuiding là cần thiết. Để sự kiện gắn kết các thành viên, nhân viên của bạn. Cùng nhau làm việc, cùng nhau thi đua, cùng nhau vui vẻ, cùng nhau trải nghiệm điều đó thì còn gì hơn thế nữa.
Một số dịp để tổ chức sự kiện nêu trên rất thông dụng hiện nay. Ngoài ra còn có các sự kiện liên quan như họp báo, hội nghị, các hoạt động Festival lễ hội văn hoá cộng đồng. Xem thêm các sự kiện Marketing mà chúng tôi dã tổ chức ở đây bạn nhé: https://cat-event.com.vn/portfolio/su-kien-marketing/
Lý do nên tổ chức sự kiện – Lợi ích của sự kiện mang lại


Tổ chức sự kiện giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp


Tổ chức sự kiện hiện nay được xem là một hoạt động marketing thiết yếu của các doanh nghiệp vì hình thức này là một cầu nối trực tiếp. Mang lại hiệu quả giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng và trực tiếp.

Lý do nên tổ chức sự kiện
Lý do nên tổ chức sự kiện


Tổ chức sự kiện nâng cao thương hiệu lên một tầm cao mới


Một sự kiện tổ chức thành công và sản phẩm của bạn được quảng bá rộng rãi thì kết quả tất nhiên sẽ là nâng thương hiệu của doanh nghiệp nâng lên một vị thế mới trên thị trường. Độ cạnh tranh với các thương hiệu khác sẽ vững mạnh


Mang lại nguồn thu từ việc bán được sản phẩm


Một trong những mối quan tâm chính của một nhà tài trợ hay một nhà tổ chức sự kiện sẽ là sự kiện sẽ đem lại một khoảng thặng dư hay lợi nhuận. Việc này có thể nhận biết đơn giản thông qua thu thập từ hàng hóa, từ vé bán ra thì bạn có thể tính toán được mức lợi nhuận từ sự kiện mang lại.


Tạo ra cơ hội kinh doanh


Với mục tiêu thu hút khách hàng và đối tác tiềm năng thì tổ chức sự kiện sẽ luôn đóng vai trò chính. Là cầu nói để doanh nghiệp giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ mới đến với khách hàng và người tiêu dùng. Nhờ chính trong sự kiện sẽ tạo cơ hội tiếp cận với các đối tác làm ăn quan trọng, mở ra cơ hội đầu tư phát triển cho công ty.


Tăng cơ hội việc làm


Các sự kiện luôn tạo cơ hội việc làm rất lớn, bằng cách kích thích hoạt động của nền kinh tế. Theo như ONS thì Olympic 2012 đã tạo ra thêm 61.000 việc làm tại Luân Đôn trước, trong và sau sự kiện. Tuy nhiên hãy lưu ý, chúng ta dễ dàng đánh giá số lượng việc làm được tạo ra bởi các sự kiện lớn trong thời gian ngắn hạn.


Top các sự kiện luôn được ưu tiên tổ chức


Lễ động thổ

Top các sự kiện được ưu tiên tổ chức
Top các sự kiện được ưu tiên tổ chức


Lễ động thổ là một nghi thức thờ cúng thần linh, thổ địa cũng như tổ tiên của gia chủ. Nhằm thông báo với về việc chính thức tiến hành các hoạt động xây dựng trên mảnh đất đó. Khác với lễ động thổ làm nhà của cá nhân. Lễ động thổ doanh nghiệp còn mang yếu tố quảng bá, thu hút đầu tư tới các đối tác và khách hàng tiềm năng.
Tổ chức lễ động thổ là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cả một dự án xây dựng. Do đó việc tiến hành nghi thức này cần phải được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Đảm bảo được sự hoàn thiện cao nhất, mang lại may mắn và thuận lợi cho quá trình xây dựng.


Lễ khánh thành


Lễ khánh thành là sự kiện hay diễn ra và thường thấy trong lĩnh vực xây dựng. Khánh thành trong tiếng Hán có nghĩa là lễ mừng hay lễ thông báo việc hoàn thành một công trình xây dựng. Buổi lễ là dịp đánh dấu một khởi đầu mới may mắn và hi vọng vào sự phát triển thuận lợi trong tương lai của công trình. Người ta thường có câu “đầu xuôi, đuôi lọt” sự khởi đầu có thành công, thì mọi việc sau này cứ theo hướng mà phát triển thuận lợi.


Lễ khai trương


Lễ khai trương – Grand Opening là một trong những sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp, là dấu mốc đánh dấu sự ra đời của một cơ sở kinh doanh hoặc giới thiệu một thương hiệu mới đến với mọi người.
Trong tiếng Hán, “khai” – là mở đầu, “trương” – là lớn mạnh, phát triển và “khai trương” – là chỉ những việc mở đầu của công việc kinh doanh, buôn bán sẽ màng càng phát đạt và thành công hơn.

Top các sự kiện được ưu tiên tổ chức
Top các sự kiện được ưu tiên tổ chức


Lễ ra mắt sản phẩm


Lễ ra mắt sản phẩm mới (Product Launch Event) là những sự kiện được thiết kế để tạo ấn tượng sản phẩm. Nói cách khách là gây chú ý và thu hút khách hàng, đối tác tiềm năng. Đây là sự kiện trọng yếu cho mọi doanh nghiệp. Thậm chí là yếu tố sống còn của những doanh nghiệp mới – các công ty khởi nghiệp.
Một buổi lễ ra mắt thành công không những giúp khách hàng sẵn sàng móc hầu bao mua sản phẩm. Mà thậm chí còn giúp doanh nghiệp nhận được sự quan tâm từ đối tác và truyền thông.


Hội nghị, hội thảo, hội thao


Hội thảo là cuộc thảo luận về một số vấn đề nào đó có tính khoa học, lý luận và thực tiễn đang đặt ra. Mục đích của hội thảo là làm sáng tỏ cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn của vấn đề, đề xuất, kiến nghị hoặc dự báo vấn đề một cách có cơ sở khoa học.
Hội nghị (Conference) là sự kiện lớn có số lượng người tham gia tới hàng trăm thậm chí hàng ngàn người. Các tổ chức đoàn thể chuyên ngành thường có conference thường niên. Thành phần tham dự thường là hội viên, kể cả nghiên cứu sinh và các chuyên gia.


Teambuiding


Team-Building là một loạt các hình thức sinh hoạt tập thể dùng làm cầu nối mang mọi người đến gần nhau để cùng đạt được mục tiêu chung cao hơn.”

SSTN21
Top các sự kiện được ưu tiên tổ chức


Lễ kỷ niệm, lễ, tết


Lễ kỷ niệm là những dịp ghi nhớ về những sự kiện quan trọng xảy ra trong đời người, trong công ty nhưng phải phân biệt nó với ngày kỷ niệm. Bởi thường khi nhắc đến lễ kỷ niệm bao giờ long trọng hơn, tưởng nhớ hơn, trong một thời gian dài hơn.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các hạng mục sự kiện thường được ưu tiên thực hiện.
Nếu bạn muốn nâng tầm thương hiệu, muốn quảng bá hình ảnh doanh nghiệp nhưng đang gặp khó khăn trong quá trình tổ chức sự kiện. Chuyện gì khó có CAT Event lo bạn nhé. Gọi ngay cho chúng tôi, các vấn đề sự kiện chúng tôi sẽ tư vấn lên kế hoạch thực hiện thành công cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *