Top 4 xu hướng công nghệ event sẽ định hình các sự kiện trong năm 2020

Tiếp theo ….

Xu hướng sử dụng công nghệ 5G

Trước tiên, hãy nghĩ về công nghệ internet 4G LTE mà bạn hiện đang sử dụng trên smartphone của mình khi bạn không kết nối WiFi. Nó chắc chắn nhanh hơn nhiều so với việc bạn phải quay lại với công nghệ 3D tình thương mến thương ngày trước? Với nó, bạn có thể lướt nhạc, phim, chat chít bằng video, dùng công nghệ chỉ đường trực tiếp … và danh sách tiện ích vẫn tiếp tục dài ra.

Và bây giờ, hãy nhân tốc độ ấy thêm 1000 (một ngàn) lần. Và đó chính là điều sẽ đến trên dế yêu của bạn với lời giới thiệu kỳ vĩ về công nghệ 5G. Thật sự, nó không phải là loại cụ thể dùng riêng cho công nghệ tổ chức event – Nhưng ở tốc độ ấy thì sẽ có một sự va đập toàn diện với hầu hết các phần tố khác nhau của công nghệ tổ chức sự kiện. Và ngay trong lúc nó còn được hiểu một cách mù mờ trong năm 2019, Công ty smartphone  Ericsson đã dự báo rằng 1.5 tỷ đăng ký thuê bao 5G sẽ được kích hoạt trước năm 2025.

Vậy thì, xu hướng này có ý nghĩa gì cho các nhà hoạch định sự kiện?

Bạn cùng tôi, chúng ta thử tưởng tượng một thế giới nơi mà tốc độ và độ tin cậy của hệ thống WiFi chẳng hề liên quan đến một sự kiện, dù sự kiện ấy có lớn đến bao nhiêu đi nữa, có cần đường truyền với yêu cầu tốc độ xyz hay không cũng chẳng còn quá quan trọng. Đó là điều mà sự hiện diện của 5G có thể mang ý nghĩa lớn cho nhà hoạch định.

Và đây là những ví dụ mang tính dẫn dụ cực kỳ hấp dẫn của công nghệ 5G trong một sự kiện được tổ chức từ năm 2020 trở đi:

  1. Cả người tham gia và nhà tổ chức chẳng hề phiền muộn về đường truyền nhanh hay chậm
  2. Nhà tổ chức có thể chọn những địa điểm phi truyền thống chẳng cần nghĩ chỗ đó có WiFi hay không.
  3. Sẽ có nhiều cách để kết nối với người tham gia bằng các thiết bị của họ.
  4. Sự kiện của bạn có thể phối kết hợp nhanh chóng hơn các xu hướng của tương lai như công nghệ 3D, thực tế ảo, và nhiều thứ khác.

Xu hướng này có ý nghĩa gì với các trung tâm tổ chức sự kiện?

5G sẽ đến với những thành phố “hạng nhất” trước tiên. Nếu bạn có trụ sở tại các thành phố lớn hàng đầu quốc gia như Hà Nội, Tp. HCM với Việt Nam chẳng hạn, bạn sẽ có có lợi thế hơn các thành phố bậc trung trong một khoảng thời gian. Với các trung tâm tổ chức sự kiện tại các thành phố nhỏ, quan trọng là bắt đầu chú ý, để tâm vào xu hướng này. Từ đó, chuẩn bị kiến thức cũng như không gian cho 5G ngay lúc này, để tránh được tình cảnh chính mình (trung tâm của mình) bị cái loại công nghệ này quét bay đi như những hạt bụi, rác vớ vẩn.

Trong một trích dẫn trên tờ báo nổi tiếng Skift về phát biểu của một giám đốc nhà cung cấp lớn trên thế giới về công nghệ khách sạn đã nói rằng “5G sẽ là dòng chảy chính trong 3 đến 5 năm tới ở phần lớn các đô thị lớn trên thế giới. Các chủ khách sạn nên tìm cách tái cấu trúc danh mục đầu tư của họ vào loại đầu tư công nghệ thông minh ngay lúc này, và nó có thể dễ dàng tái sử dụng kiểu như tính năng phòng thông minh vẫn tương thích ngay cả khi 5G thực sự lấp đầy tính năng để đi vào sử dụng rộng rãi”

Bài viết của Phan Văn Tuấn – CEO CAT Event