Top Xu hướng tổ chức Team Building 2022

Trong xu hướng phát triển ngày nay, việc đảm bảo đáp ứng nhu cầu chế độ ưu đãi của doanh nghiệp đối với nhân viên trong công ty là điều tất yếu. Để giúp công việc phát triển tốt hơn, các thành viên trong công ty đoàn kết hơn, hay muốn đánh giá năng lực hoạt động đơn lẻ hay đội nhóm của từng thành viên trong công ty như thế nào?

Làm thế nào để vừa đáp ứng được nhu cầu giải trí vui chơi của nhân viên vừa thực hiện được các mục tiêu cho doanh nghiệp? Còn gì mà không nghĩ ngay đến việc tổ chức Team Building cho doanh nghiệp của bạn. Cùng xem Top xu hướng tổ chức Team Building 2022 bạn nha.

“Muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau” tuy bạn có thể đi nhanh nhưng bạn không thể đi xa. Hoạt động team rất quan trọng qua đó thê hiện sự gắn kết giữa bản thân bạn và sự phối hợp giữa bạn và đồng đội bạn. Cùng nhau vì mục tiêu phát triển mang lại những cống hiến tuyệt vời cho công ty.

Nhưng bạn bạn đã biết xu hướng để tổ chức Team Building vừa thú vị bổ ích vừa thoả được nhu cầu thư giản nghỉ ngơi của nhân viên chưa? Hãy cùng CAT Event điểm qua các xu hướng tổ chức Team Building mới nhất 2022.

Top Xu hướng tổ chức teambuiding 2022
Top Xu hướng tổ chức teambuiding 2022

Top 1 Team Building Amazing Race

Đứng đầu top các xu hướng tổ chức Team Building là xu hướng Amazing Race. Đây là xu hướng mới được khá nhiều doanh nghiệp thích thú khi tổ chức. Chương trình Team Building amazing race thông thường được thiết kế tùy theo đặc thù địa hình của mỗi khu vực khác nhau mà khách hàng muốn đến như kết hợp với tìm hiểu văn hóa địa phương, vượt đồi cát, suối hay đồi núi. Như một dạng trò chơi vừa kết hợp trí tuệ, mạo hiểm, hay chinh phục mang lại cảm giác thú vị cho người tham gia.

Đây là xu hướng được dự đoán sẽ “ hot” trong mùa hè 2022. Do các doanh nghiệp nhàm chán với các cách tổ chức Team Building kiểu cũ và đây là ý tưởng thay thế tuyệt vời. Tuy nhiên điểm còn hạn chế của xu hướng này là hạn chế số lượng người tham gia nó chỉ phù hợp  với  các doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên trẻ năng động. Các địa điểm phù hợp gợi ý như Đà Lạt, Nha Trang, Bình Thuận….

Teambuilding Amazing Race
Teambuilding Amazing Race

Top 2 Team Building Trekking

Khác biệt với việc tổ chức trekking đường dài hơn 20km. Hình thức tổ chức Team Building trekking chủ yếu thiết kế các trò chơi kết hợp với việc trekking ngắn khoảng 2-5km để các thành viên tham gia được hòa mình với thiên nhiên núi rừng, sông, suối. Đối với việc tổ chức Team Building trekking thì đơn vị tổ chức phải am hiểu được địa hình đặc thù của từng nơi mới thiết kế được chương trình phù hợp.

Đây dự đoán cũng là xu hướng tổ chức Team Building năm 2022 nhưng phù hợp đối với doanh nghiệp số lượng dưới 100 người cùng với đội ngũ trẻ, năng động. Tour du lịch Team Building trekking thường sẽ hướng đến trải nghiệm nhiều hơn mặc dù vậy cũng thể hiện được tính gắn kết đồng đội qua sáng tạo, qua các trò chơi thiết kế cho phù hợp.

Team building Trekking
Team building Trekking

Top 3 tổ chức Team Building running man

Đây là một hình thức Team Building khá mới mẻ . Tuy nhiên thời gian gần đây nhận được nhiều yêu cầu từ phía khách hàng thiết kế các trò chơi trong chương trình running man phiên bản Hàn Quốc đang siêu hot đối với giới trẻ trong những năm gần đầy. Đối tượng khách hàng tổ chức Team Building running man phù hợp cho các doanh nghiệp có yếu tố sáng tạo, đội ngũ trẻ và năng động bởi vì các trò chơi trong running man mang yếu tố đấu trí, chiến thuật và sáng tạo.

Team building running man
Team building running man

Top 4 Team Building du lịch biển

Hình thức tổ chức Team Building biển chưa bao giờ hết hot. Du lịch Team Building biển là sự kết hợp ăn ý giữa tham quan cảnh đẹp và những hoạt động thể thao vui chơi tập thể. Với lợi thế về không gian rộng lớn, bạn có thể thoải mái tổ chức các trò chơi vận động. Tuy nhiên điều bất lợi là yếu tố thời tiết sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến công tác tổ chức buổi Team Buiding. Với xu hướng này kết hợp nghỉ dưỡng sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời sau những ngày lao động mệt mỏi.

Top 5 Team Building Trò chơi con mực Squid Game

Sự hót hòn họt của bộ phim “Squid game – Trò chơi con mực” lan toả năm 2021. Từ trang phục hay các trò chơi của bộ phim cũng theo đó mà thành “trend”. Team Building xu hướng Squid Game dành cho doanh nghiệp đặc biệt là những công ty thiên về sáng tạo, đội ngũ trẻ trung, năng động thường xuyên, yêu cầu thiết kế những trò chơi mang tính thử thách cao như thế này cho các tour Team Building.

Các trò chơi có thể tổ chức trong nhà lẫn ngoài trời cân mọi loại hình thời tiết. Các trò chơi mang lại độ khó cho game đòi hỏi khả năng xử lý nhanh nhẹn chuẩn xác của người chơi. Qua đó bạn có thể đánh giá được năng lực cũng như sự sống còn hay “ ngủm” của người chơi.

Top 6 tổ chức Team Building theo xu hướng thân thiện môi trường

Môi trường luôn là một vấn đề “nóng” trên thế giới hiện nay, vì thế event kết hơp với các hoạt động bảo vệ môi trường dễ dàng nhận được sự ủng hộ, thu hút chú ý, tham gia của nhiều người hơn. Những hoạt động này không những chỉ mang lại cảm giác mới lạ cho người tham gia mà còn góp phần giúp xây dựng hình ảnh doanh nghiệp xanh – sạch – đẹp trong mắt khách hàng và đối tác.

Với xu hướng thân thiện với môi trường phù hợp để áp dụng cho các sự kiện nghỉ dưỡng, du lịch toàn công ty. Đặc biệt rất phù hợp với các công ty với nhân sự là những người lớn tuổi, không phù hợp để tổ chức các hoạt động mạnh.

Top 7 Team Building ứng dụng công nghệ cao

Đây là xu hướng tổ chức sự kiện đang rất được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại. Áp dụng các công nghệ thông minh trên điện thoại, laptop hay công nghệ VR, 3D mapping, Hologram, … sẽ được ứng dụng xuyên suốt và trở thành điểm nhấn cho sự kiện teambuiding.

Ứng dụng các công nghệ vào Team Building tạo ra các chương trình hoạt động đội nhóm trên các nền tản công nghệ. Như các cuộc thi sáng tạo lắp ráp mô hình, robot, hay đua xe robot, các giải gamer cho nhân viên.

Team buding ứng dụng công nghệ cao
Team buding ứng dụng công nghệ cao

Top 8 Team Building kết hợp đi từ thiện

Đây là xu hướng gây tranh cãi nghe có vẻ không liên quan, nhưng du lịch Team Building kết hợp với việc từ thiện để lại lợi ích vô cùng tích cực. Các thành viên sẽ cùng nhau di chuyển đến một vùng đất mới, trực tiếp đặt chân những nơi còn thiếu thốn; rồi từ đó vượt qua những thử thách cam go thử thách của chương trình và để lại những giá trị nhân văn tươi đẹp cho người dân địa phương.

Đặt mình trong điều kiện sống còn khó khăn, hoạt động Team Building sẽ giúp mỗi thành viên trong đội thể hiện năng lực tiềm ẩn của bản thân; khơi gợi lòng tự hào dân tộc; học cách sống vị tha, yêu thương đồng bào… Ngoài ra, việc lồng ghép chương trình từ thiện vào team cũng sẽ giúp khích lệ tinh thần làm việc, tạo sự cống hiến lâu dài của nhân viên cho doanh nghiệp và xã hội.

Top 9 Team Building tìm hiểu văn hóa

Đây hiện là một trong các  xu thế mới của hoạt động Team Building. Không còn gò bó mình trong không gian của những bãi biển xanh mướt, hay các khu resort cao cấp sang trọng, tham gia loại hình này các thành viên trong tổ chức sẽ được trở về với thiên nhiên đúng nghĩa. Những vùng núi, cao nguyên sơ, hẻo lánh sở hữu nền văn hóa đặc sắc là đích đến của hình thức Team Building này. Ở đây bạn sẽ được tìm hiểu về văn hoá cũng như trải nghiệm nó. Cùng nấu những món đặc trưng vùng miền, mặc những trang phục mang nhiều bản sắc văn hoá hay học nhảy một điệu múa nào đó.

Top 10 Team Building gắn với huấn luyện kỹ năng sinh tồn

Team Building gắn với huấn luyện đang là xu hướng Team Building đang được các công ty và tập đoàn lớn hướng tới. Vì sao lại xuất hiện và hình thành loại hình này? Có lẽ là do thời gian gần đây việc sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân như điện thoại, laptop,… chiếm quá nhiều thời gian dẫn đến việc con người trở nên xa lánh và lười biếng học hỏi hay tìm hiểu thêm các kỹ năng sinh tồn. Bởi vậy, doanh nghiệp mong muốn cho nhân viên của mình được rèn luyện thêm thể lực và các kỹ năng sinh tồn để có thêm kiến thức và trải nghiệm thực tế sinh tồn. Rèn luyện kỹ năng phản ứng và xử lý nhanh nhẹn cho nhân viên để ứng phó kịp thời cách tình huống xảy ra.

Trên đây là top 10 xu hướng tổ chức Team Building cho doanh nghiệp 2022. CAT Event tin chắc bạn đã có gơi ý tổ chức Team Building cho mùa hè này rồi đúng không. Ý tưởng đã có đơn vị thực hiện thì đã có CAT Event nhé. Chúng tôi luôn tìm hiểu xu hướng và nghiên cứu kỹ về loại hình phù hợp cho công ty bạn. Để đảm bảo bạn và doanh nghiệp của bạn có 1 chương trình Team Building ý nghĩa vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *