Giải pháp cứu cánh cho ngành sự kiện

Dưới tác động của đại dịch Covid-19, không chỉ các ngành kinh tế, tổ chức sự kiện cũng gánh chịu những ảnh hưởng nhất định do đặc thù lây lan của virus. Hàng loạt sự kiện lớn nhỏ đang trong giai đoạn chuẩn bị tổ chức bị hủy, khiến cho nhiều doanh nghiệp điêu đứng. Nhiều đơn vị cũng thông báo hoãn, hủy các sự kiện với phương châm “An toàn là trên hết”. Các sự kiện ra mắt phải nhanh chóng thay đổi hình thức tổ chức ở khắp nơi trên thế giới. Virtual event (tổ chức sự kiện trực tuyến) thực sự trở thành cứu tinh cho các doanh nghiệp nhanh nhạy thích nghi và sẵn sàng chuyển đổi.

Giải pháp cứu cánh cho ngành sự kiện
Giải pháp cứu cánh cho ngành sự kiện

Tổ chức sự kiện trực tuyến – giải pháp truyền thông mùa dịch

Khi các sự kiện đều bị hủy do dịch Covid – 19, rất nhiều đơn vị tổ chức sự kiện đã linh hoạt hơn trong việc tìm ra giải pháp nhằm hạn chế sự tiếp xúc nơi công cộng và việc tổ chức sự kiện trực tuyến là một trong những lựa chọn thích hợp nhất dành cho các doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại.

Nổi bật trong năm 2020 vừa qua, show ca nhạc trực tuyến One World: Together at home do Lady Gaga khởi xướng quy tụ hơn 70 nghệ sỹ diễn ra hôm 19.04.2020. Sự kiện thu hút hơn 14 triệu lượt xem trên truyền hình, quyên góp gần 128 triệu USD chống Covid – 19. Đây cũng là một minh chứng cho việc tổ chức sự kiện trực tuyến trở thành giải pháp cứu cánh cho ngành sự kiện trong mùa đại dịch.

Giải pháp cứu cánh cho ngành sự kiện
Giải pháp cứu cánh cho ngành sự kiện

Ưu điểm và hạn chế của hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến

Trước Covid – 19, khái niệm “Tổ chức sự kiện trực tuyến” có thể vẫn còn khá xa lạ với đại đa số người Việt, nhưng thật ra đây là công nghệ đã tồn tại từ rất lâu và được ứng dụng nhiều bởi nhiều nhãn hàng lớn trên khắp thế giới như: Sony, Amway,…

Bất chấp những lo ngại về lỗ hổng bảo mật của các ứng dụng trực tuyến như Zoom, hoặc tỷ lệ kết nối tương tác và chuyển đổi quảng cáo, lợi nhuận sụt giảm, tổ chức sự kiện trực tuyến vẫn mang rất nhiều ưu điểm xứng đáng để trở thành lựa chọn hàng đầu, chí ít cho đến thời điểm hiện tại:

  • Sự kiện có thể tiếp cận và tương tác với nhiều người hơn. Điều này giúp làm tăng độ phủ và hiệu quả truyền thông cho doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc đi lại, địa điểm tổ chức, đơn vị cung ứng dịch vụ.
  • Tăng cường tương tác và kết nối với khách hàng thông qua mạng xã hội.

Kết luận:

Đứng trước tình hình Covid – 19 đầy khó khăn, buộc chúng ta phải thích nghi và tìm ra giải pháp tốt và tối ưu nhất để thu hút khách hàng của mình. Tổ chức sự kiện trực tuyến là một hình thức đáng cân nhắc khi khách hàng ngày càng có xu hướng sử dụng mạng xã hội phần lớn trong thời gian của mình. CAT Event với kinh nghiệm tổ chức hàng ngàn sự kiện trong hơn 15 năm qua chính là minh chứng mạnh mẽ rằng chúng tôi chính là Công ty tổ chức sự kiện mà bạn cần, sẽ mang đến cho các bạn những giải pháp tối ưu, những trải nghiệm đặc sắc cho sự kiện trực tuyến của các bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *