5S cho sự kiện

5S là gì ?

Môi trường làm việc là yếu tố định hình cách làm việc, tâm trạng và cả hiệu suất công việc. Để cải tiến môi trường làm việc, phương pháp 5S đã ra đời. 5S được áp dụng thành công đầu tiên ở Nhật Bản. Phương pháp này tạo ra môi trường tiện lợi, sạch sẽ, gọn gàng, khoa học cho doanh nghiệp.

5S là tên gọi của một phương pháp để quản lý, sắp xếp môi trường làm việc. 5S được viết tắt từ 5 từ của tiếng Nhật. Đó là Seiri (整理 Sàng lọc), Seiton (整頓 Sắp xếp), Seiso (清掃 Sạch sẽ), Seiketsu (清潔 Săn sóc) và Shitsuke (躾 Sẵn sàng).

Sàng lọc – Sort: là xem xét, phân loại, chọn và loại bỏ những thứ không cần thiết tại nơi làm việc. Đây là bước đầu tiên trong phương pháp 5S.

Sắp xếp – Set in order: tổ chức, sắp xếp lại các vật dụng theo tiêu chí dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ trả lại. Mọi thứ cần được đặt đúng chỗ để tiện lợi khi cần sử dụng.

Sạch sẽ – Shine: thường xuyên vệ sinh, lau chùi, dọn dẹp mọi thứ gây bẩn tại nơi làm việc. Việc này giúp tạo ra một môi trường sạch sẽ, giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra còn nâng cao tính chính xác cho máy móc tránh khỏi bụi bẩn.

Săn sóc – Standardize: là tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn 3S ở trên và thực hiện chúng một cách liên tục. Nó tạo tiền đề cho việc phát triển thành 5S.

Sẵn sàng – Sustain: rèn luyện, tạo ra thói quen tự giác, duy trì nề nếp, tác phong. 5S còn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tại nơi làm việc để luôn sẵn sàng sản xuất.

(Nguồn: sưu tầm)

5 S cho sự kiện
5 S cho sự kiện

Vì sao phải 5S và lợi ích của nó

Phương pháp 5S áp dụng được với mọi loại hình tổ chức, trong đó có tổ chức sự kiện, 5S phù hợp với mọi quy mô và lĩnh vực, nó đem lại môi trường sạch sẽ, tiện lợi, ngăn nắp và hiện nay đang trở nên vô cùng phổ biến bởi nó tiết kiệm chi phí và đem lại môi trường làm việc hiệu quả nhất.

5S loại bỏ những thứ không cần thiết, giúp sắp xếp môi trường làm việc tiện lợi, khuyến khích tinh thần làm việc tập thể và giúp staff có thái độ tích cực, trách nhiệm và tự hào với công việc hơn.

Phương pháp 5S áp dụng được với mọi loại hình tổ chức. 5S phù hợp với mọi quy mô, lĩnh vực của doanh nghiệp. Dù là ai thì cũng ưa thích sạch sẽ, tiện lợi và ngăn nắp tại nơi làm việc. Đó là lý do phương pháp 5S trở lên phổ biến.

5S trong tổ chức sự kiện

5S tại kho xưởng lưu trữ, tại văn phòng và tại nơi tổ chức sự kiện, đây là quy trình mà CAT Event yêu cầu đối với mỗi nhân viên đang làm việc tại CAT Event. Nhờ vậy, các event do CAT Event tổ chức luôn thành công vì mọi môi trường làm việc đều đạt hiệu quả cao và không giới hạn sáng tạo. CAT Event luôn được khách hàng đánh giá là một agency event cẩn thận, tỉ mỉ, chỉnh chu nhưng luôn có nhiều ý tưởng độc đáo, mới lạ và được nhận vô số lời khen từ những sự kiện thành công mà chúng tôi đã tổ chức.

Để trải nghiệm 5S trong tổ chức sự kiện, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *