Các điều lưu ý khi xuất file in ấn trong sự kiện

Hẳn là các bạn phụ trách về mảng thiết kế, in ấn đã từng phải mắc sai lầm về các lỗi hết sức đơn giản dưới đây

1. Lỗi chính tả

Đây là lỗi cơ bản mà bất cứ ai cũng có thể phạm phải. Có thể các bạn thiết kế bận ôm đồm quá nhiều dự án, hoặc do sự chủ quan của bản thân mà quên rà soát lỗi chính tả cho các sản phẩm của mình. Sau khi hoàn thành 1 thiết kế, hãy in ra 1 bản thiết kế, để ngồi dò lại lỗi chính tả nhé.

Các điều lưu ý khi xuất file in ấn trong sự kiện
Các điều lưu ý khi xuất file in ấn trong sự kiện

2. Hệ màu của các ấn phẩm là CMYK

Không thể dựa vào màu sắc trên màn hình máy tính vì mỗi màn hình máy tính sẽ cho ra 1 màu sắc khác nhau. In trên chất liệu in khác nhau cũng cho ra màu sắc khác nhau. Không có sự tuyệt đối về màu sắc trong quá trình in ấn. Hãy sử dụng hệ CMYK ngay từ đầu, tránh trường hợp vào phút cuối quên chuyển từ màu RGB sang CMYK. Trong một vài trường hợp, thiết kế RGB xong chuyển qua CMYK sẽ bị lệch màu, sai màu, màu có thể sẽ bị tái.

Hệ màu của các ấn phẩm là CMYK
Hệ màu của các ấn phẩm là CMYK

3. Độ phân giải

DPI chỉ độ phân giải các các bản in mà máy in có thể tạo ra. Đây là một đặc tính vật lý của máy in. Mỗi dot của máy in đều có kích thước vật lý xác định. Máy in sử dụng các dot mực để hiển thị hình ảnh, máy in tạo ra càng nhiều dot trên một inch vuông thì chất lượng bản in càng cao. Các dòng máy in cấp thấp có DPI thấp trong khi các dòng máy in cấp cao sẽ có DPI cao.

Đối với hình ảnh in, độ phân giải lý tưởng là 300 dpi cho hình ảnh và 400 dpi cho văn bản ở kích thước in cuối cùng.

Độ phân giải
Độ phân giải

4. Font chữ

Khi gửi thiết kế cho nhà in, phải gửi kèm font chữ hoặc nhúng font chữ mà bạn đang sử dụng trong thiết kế. Vì không phải ai cũng có font chữ mà bạn đang sử dụng, người nhận file thiết kế sẽ không đọc được hoặc bố cục thiết kế sẽ bị rối hoàn toàn so với bản gốc.

Font chữ
Font chữ

5. Gửi yêu cầu in ấn rõ ràng

Khi gửi file cho nhà in, phải ghi chú rõ các yêu cầu như:

  • + Tên file
  • + Ngày
  • + Kích thước
  • + Chất liệu
  • + Số lượng + Quy cách gia công
Thông tin đính kèm khi gửi file in
Thông tin đính kèm khi gửi file in

Trên đây là một vài lý do cơ bản mà các bạn thiết kế dễ mắc phải, hãy cùng CAT Event lưu ý để các sản phẩm của mình chỉn chu và hoàn hảo nhất có thể nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *