Các loại bàn ghế sử dụng trong sự kiện

Đời sống con người ngày càng nâng cao thì kéo theo đó nhu cầu tổ chức sự kiện cũng càng được phát triển, một yếu tố vô cùng quan trọng mà không sự kiện nào không cần thiết, đó chính là bàn ghế dùng trong sự kiện.

Tuỳ theo sự đa dạng của các sự kiện mà bàn ghế sử dụng cũng có muôn hình vạn trạng, tuy nhiên bàn ghế sử dụng trong sự kiện hầu hết đều gọn nhẹ dễ di chuyển, ngoại hình tiêu chuẩn dễ sử dụng, số lượng nhiều và có thể tái sử dụng nhiều lần (trừ một vài sự kiện đặc thù).

CAT Event xin phép giới thiệu đến quý khách các loại bàn ghế thường được sử dụng phổ biến hiện nay để quý khách có sự lựa chọn chính xác nhất.

Các loại bàn sử dụng trong sự kiện

Bàn hình chữ nhật

Có nhiều kích thước để lựa chọn, nhưng thông dụng nhất hiện nay là: 1.8mD x 0.5mR x 0.75mC, ngoài ra còn có các kích thước như: 2mD x 0.5mR x 0.75mC, 1.2mD x 0.5mR x 0.75mC.

Loại bàn này thường có khăn váy màu trắng/đỏ/xanh là những màu được sử dụng nhiều nhất, ngoài ra màu mặt bàn có thể thay đổi tuỳ theo yêu cầu concept của sự kiện.

Khi cần sử dụng bàn có diện tích lớn hơn có thể ghép nhiều bàn lại với nhau cho phù hợp.

Bàn chữ nhật cho sự kiện
Bàn chữ nhật cho sự kiện

Bàn hình tròn

Có 3 loại bàn hình tròn thông dụng nhất hiện nay là: D = 1.2m, D = 1.4m và D = 1.6m, ngoài ra còn có bàn tròn đường kính 1.8m hoặc 2m nhưng ít được sử dụng hơn và số lượng không nhiều.

Khăn bàn tròn có loại phủ kín chân hoặc hổng chân, phủ kín chân thì thông dụng hơn. Về màu sắc thì màu trắng và trắng kem là thông dụng nhất, một số nhà hàng còn có màu cà phê, màu đen hoặc một số ít màu khác.

Bàn tròn cho sự kiện
Bàn tròn cho sự kiện

Bàn sofa, bàn cà phê

Bàn ghế sofa sử dụng trong phòng VIP hoặc một số sự kiện chính trị tôn vinh VIP, chất liệu bằng gỗ, da, vải hoặc simili.

Bàn cà phê thường sử dụng để đón khách và số lượng khá ít, mẫu mã và màu sắc thì vô cùng đa dạng.

Bàn ghế sofa
Bàn ghế sofa

Bàn bar, bàn cocktail

Chiều cao tiêu chuẩn là từ 1.1m – 1.2m, đường kính dao động từ 0.6m – 0.8m, khăn phủ chân và thường có thắt nơ, màu nơ sẽ được lựa chọn phù hợp với sự kiện.

bàn cocktail
bàn cocktail

Các loại ghế sử dụng trong sự kiện

Ghế banquet

Ghế nệm có lưng dựa, áo ghế màu trắng và thường có thắt nơ, đây là loại ghế sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Ghế banquet
Ghế banquet

Ghế VIP

Thường có tay vịn, lưng cao, bọc da hoặc simili màu đen sang trọng.

Một số sự kiện sử dụng ghế sofa đơn thay cho ghế bọc da lưng cao.

Ghế VIP
Ghế VIP

Ghế bar, ghế tiffany

Một vài sự kiện ngoài trời hoặc sự kiện được trang trí theo chủ đề thì thay thế ghế banquet bằng ghế tiffany, loại ghế này không sử dụng áo ghế và thường có màu bạc, trắng hoặc vàng đồng khá trang nhã.

Ghế bar thì thường dùng khi đón khách hoặc khi dùng tiệc cho một vài sự kiện đặc thù.

ghế tiffany
ghế tiffany

Hy vọng qua bài biết tóm tắt bên trên sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn các loại bàn ghế sử dụng cho sự kiện, nếu quý khách cần thuê các loại bàn ghế trên xin liên hệ CAT Event để có thông tin chi tiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *