Cách sắp xếp bàn ghế trong sự kiện

Thực ra không hề có một quy định nào cho việc sắp xếp bàn ghế trong sự kiện cả, bởi sự kiện có vô cùng nhiều cách tổ chức đa dạng, do đó sắp xếp bàn ghế cũng có muôn kiểu sắp.

Tuy nhiên, cho dù sắp xếp theo kiểu nào thì cũng đều phải phù hợp với sự kiện, thuận tiện di chuyển cho khách, dễ dàng giúp phân loại bố trí khách mời và tiết kiệm tối đa không gian tổ chức một cách thông minh nhất.

Hiện nay có thể cơ bản phân ra thành các cách sắp xếp bàn ghế thông dụng nhất hiện nay như sau:

Sắp xếp bàn ghế theo kiểu lớp học

Cách sắp xếp này phù hợp với các sự kiện không có dùng tiệc hoặc phân biệt không gian dùng tiệc với không gian tổ chức độc lập với không gian lễ, có thời gian tổ chức khá dài và có phát tài liệu tham khảo cho người tham dự (hội nghị, hội thảo…). Tất cả khách mời cùng hướng lên sân khấu, ít tương tác với nhau, loại hình sắp xếp bàn ghế kiểu lớp học có thể tận dụng cả không gian nhỏ hoặc lớn đều được.

Mỗi khách đều có ghế và có bàn, thông thường một bàn ngồi 2 – 3 khách tuỳ độ dài của loại bàn sử dụng, bàn hình chữ nhật và ghế tiêu chuẩn. Giữa các hàng bàn ghế có lối đi lại thuận tiện cho khách mời di chuyển.

Sắp xếp bàn ghế thep kiểu lớp học

Sắp xếp bàn ghế theo kiểu rạp hát

Tương tự với kiểu lớp học, cách sắp xếp bàn ghế sự kiện kiểu rạp hát cũng phù hợp với các sự kiện không dùng tiệc hoặc không gian tiệc độc lập, nhưng không có bàn cho tất cả khách mời, nên cách sắp xếp này phù hợp với các sự kiện không phát tài liệu và có nội dung ngắn gọn, giữa các hàng ghế có bố trí lối đi cho khách mời thuận tiện di chuyển.

Cách sắp xếp này phù hợp với tất cả các loại hình mặt bằng cho dù là hình tròn, hình chữ nhật hay hình bán nguyệt… và tiết kiệm được rất nhiều không gian cho các bố trí khác.

Sắp xếp bàn ghế theo kiểu rạp hát

Sắp xếp bàn ghế sự kiện có sử dụng bàn tròn

Cách sắp xếp bàn ghế sự kiện có sử dụng bàn tròn đương nhiên phù hợp với các sự kiện có dùng tiệc tại chỗ, mỗi bàn thường bố trí 8 – 12 ghế tuỳ theo loại bàn tròn sử dụng.

Sắp xếp bàn ghế theo kiểu bàn tròn

Sắp xếp bàn ghế sự kiện kết hợp và cách khác

Hầu hết các sự kiện hiện nay sử dụng cách sắp xếp bàn ghế kiểu kết hợp bởi tính tiện dụng của nó. Ví dụ như kết hợp bàn ghế lớp học cho VIP ngồi và bàn ghế rạp hát cho khách mời, hoặc kết hợp bàn ghế lớp học cho VIP khi làm lễ và bàn tròn cho khách…

Ngoài ra, một số sự kiện đặc thù còn có cách sắp xếp bàn ghế khá lạ và độc đáo phù hợp với tính chất của sự kiện, để hiểu rõ hơn vui lòng liên hệ với CAT Event để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *