Đảm bảo an toàn cho sự kiện

Đảm bảo an toàn trong tổ chức sự kiện phải được đặt lên hàng đầu bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới người tham dự sự kiện.

Các đối tượng tham dự sự kiện gồm: Ban tổ chức sự kiện, khách mời tham sự và nhân sự phục vụ sự kiện đều là các đối tượng cần được đảm bảo an toàn.

Qua gần 1000 sự kiện mà CAT Event đã từng tổ chức, CAT Event xin đưa ra các lưu ý để đảm bảo an toàn cho sự kiện như sau:

Tổ chức 3 vòng an ninh

Một sự kiện tiêu chuẩn phải đủ 3 vòng an ninh gồm: Vòng 1 trên đường đến sự kiện – thông thường sẽ do đội cơ động và cảnh sát giao thông tại địa phương bố trí, vòng 2 xung quanh sự kiện – thông thường do đội cơ động, cảnh sát giao thông và dân quân tự vệ địa phương tổ chức kết hợp với đội an ninh của nhà tổ chức sự kiện, vòng 3 ngay tại khu vực tổ chức sự kiện – thông thường do đội an ninh của nhà tổ chức sự kiện phối hợp với đội cơ động và cảnh sát giao thông địa phương thực hiện.

Đối với các sự kiện nhỏ có số lượng người tham gia ít và thành phần đơn giản thì có thể bỏ vòng 1 và vòng 2, chỉ lưu lại vòng 3 để đảm bảo an ninh cho sự kiện.

Đảm bảo an toàn cho sự kiện
Đảm bảo an toàn cho sự kiện

Các hạng mục bảo vệ sự kiện

Chuẩn bị tổ an ninh, tổ y tế và tổ phản ứng tại chỗ và các hạng mục an toàn (bình cứu hoả, còi báo động, thiết bị dự phòng…) cho tất cả các sự kiện tổ chức.

Tuỳ thuộc vào sự kiện để có bố trí phù hợp, đối với các sự kiện đông người tham gia thì cần có thêm xe cứu thương, xe cứu hoả túc trực trong suốt thời gian thực hiện sự kiện.

Phương án cứu hoả
Phương án cứu hoả

Lập kịch bản rủi ro khi có sự cố

Chuẩn bị kịch bản phản ứng rủi ro khi có sự cố xảy ra và phải được phê duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền trước khi thực hiện sự kiện. Kịch bản phải bao gồm tất cả các hạng mục trong sự kiện (thời tiết, bãi giữ xe, thực phẩm, nghệ sĩ nổi tiếng tham dự…)

Chuẩn bị đội giám sát bố trí hợp lý cho từng sự kiện để giám sát 24/24 từng hoạt động trong từng khu vực sự kiện.

Lập các tổ phản ứng để phản ứng nhanh với tất cả sự cố xảy đến.

Luôn cảnh giác cao độ trong toàn bộ sự kiện để sự kiện được thành công tốt đẹp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *