Flycam trong sự kiện

Flycam là gì?

Flycam là những thiết bị bay không người lái điều khiển từ xa, có camera và được sử dụng với mục đích ghi hình những cảnh quay từ xa hoặc trên cao. Flycam cho ra đời những thước phim, thước hình bao quát mà không loại máy quay nào có thể có được. Flycam sử dụng trong sự kiện thực sự đã đem lại những kết quả thị giác cực kì độc đáo, hỗ trợ tăng cảm xúc của người xem.

Flycam là gì?
Flycam là gì?

Top 5 lợi ích từ Flycam mang lại

Quay, chụp từ góc nhìn trên cao

Đây là công dụng phổ biến nhất của Flycam mà ai cũng biết. Những máy ảnh truyền thống bị hạn chế bởi góc chụp. Nhưng Flycam thì khác. Nó cho những hình ảnh, thước phim với góc chụp từ trên cao vô cùng độc đáo. Giờ đây, những người yêu công nghệ sẽ được thỏa sức sáng tạo ở mọi độ cao, mọi góc chụp nhờ Flycam.

Cũng nhờ những bức ảnh flycam, các doanh nghiệp và các đơn vị có thể dễ dàng PR sản phẩm, công trình của mình. Bởi những bức ảnh đẹp, độc, lạ sẽ thu hút khách hàng hơn là những tấm ảnh “xưa cũ”.

Khảo sát công trình xây dựng

Nếu bạn muốn cái nhìn toàn cảnh về công trình hay dàn khoan dầu khí mà không cần phải sử dụng trực thăng thì Flycam là giải pháp hiệu quả nhất. Vì Flycam giúp giảm thiểu chi phí, thời gian. Chỉ cần một lượt bay là bạn đã có những bức ảnh tổng quát tất cả những vị trí bạn mong muốn.

Trợ thủ đắc lực cho ngành báo chí, truyền thông

Các phóng viên thường gặp nạn khi đang tác nghiệp tại những nơi có chiến tranh hay địa hình hiểm trở. Đây là những thông tin không quá xa lạ đối với chúng ta. Hay trong các trường hợp nguy hiểm khác, tính mạng của họ cũng có thể bị đe dọa. Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề nhức nhối này?

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Họ không cần phải tự thân thâm nhập vào chiến trường hay leo trèo trên địa hình hiểm trở. Thay vào đó, họ có thể sử dụng flycam để ghi lại những hình ảnh mà họ muốn. Lợi ích của Flycam không chỉ dừng lại ở đó. Nó còn cung cấp cho phóng viên cái nhìn toàn cảnh hơn, rõ ràng hơn.

Những lưu ý khi sử dụng Flycam
Những lưu ý khi sử dụng Flycam

Hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn

Flycam có thể giúp đội cứu hộ tìm kiếm cứu nạn. Sử dụng trực thăng vừa tốn kém vừa khó tiếp cận được hiện trường. Còn flycam có thể thâm nhập vào sâu bên trong để tìm kiếm nạn nhân một cách nhanh nhất. Nó sẽ truyền hình ảnh trực tiếp về trung tâm cứu nạn. Nó giúp đội cứu hộ xác định được vị trí và tìm cách giải thoát được nạn nhân. Lợi ích của flycam quả thật hữu ích khi có thể cứu được người.

Canh gác biên giới

Biên giới luôn là vùng nhạy cảm của mỗi quốc gia. Vì vậy, bảo vệ biên giới chính là bảo vệ quốc gia. Tuy nhiên, việc nhập cư trái phép và buôn lậu xuyên biên giới hiện nay vẫn còn nhức nhối. Và mỗi quốc gia đã và đang tận dụng lợi ích của flycam để hỗ trợ công tác bảo vệ biên giới. Thay vì phải canh gác ngày lẫn đêm, flycam là giải pháp tối ưu hơn cả.

Những lưu ý khi sử dụng Flycam trong sự kiện

Xin giấy phép

Theo quy định hiện nay, vật thể bay trên 30m nếu muốn sử dụng phải được cấp phép bởi cơ quan chức năng tương ứng, bởi vậy cần cực kỳ lưu ý khi sử dụng flycam cho các sự kiện.

Những lưu ý khi sử dụng Flycam trong sự kiện
Những lưu ý khi sử dụng Flycam trong sự kiện

Đảm bảo an toàn bay

Flycam có thể gây nguy hiểm cho khách tham dự nếu gặp sự cố, vì vậy nếu sử dụng flycam cho sự kiện có đông người tham gia cần có kịch bản bay rõ ràng, bay thử trước chương trình, phương án liên lạc với người điều khiển flycam phải luôn thông suốt và được giám sát cho toàn chương trình, dự đoán tất cả chướng ngại vật trên đường bay…

Flycam có thể gây nên tiếng ồn

Trong quá trình bay, flycam gây ra tiếng ồn và có gió mạnh, vì vậy flycam phải được bay với độ cao thích hợp để không gây ảnh hưởng cho khách tham dự. Với những sự kiện có chiều cao trần không thích hợp nên cân nhắc việc sử dụng flycam.Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chuyên nghiệp và thiết bị hiện đại, CAT Event đã từng cho ra các sản phẩm video clip được quay bằng flycam độc đáo và được khách hàng đánh giá tốt, rất mong được phục vụ quý khách.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *