Nhà bạt không gian metroform

Nhà bạt không gian, nhà metroform, nhà bạt metroform, nhà lều khung truss metroform… đều là cách gọi chung cho nhà không gian metroform, dùng để phân biệt với nhà trụ tròn, là loại nhà bạt chuyên sử dụng cho tổ chức sự kiện ngoài trời với số lượng khách mời đông đảo, có kết cấu gọn nhẹ chắc chắn, dễ dàng tháo ráp và di chuyển.

Nhà bạt không gian metroform
Nhà bạt không gian metroform

Phân loại nhà bạt không gian metroform

Có nhiều loại nhà bạt không gian metroform, nhìn chung chúng có khẩu độ ngang từ 10m – 30m, được ghép lại bởi nhiều module, mỗi module khoảng từ 4 – 6m, đây cũng là chỗ tiện lợi khi sử dụng loại nhà bạt này – có thể điều chỉnh diện tích nhà tuỳ thuộc theo số lượng khách tham dự. Ở Việt Nam hiện đang phổ biến hai loại sau:

  • Nhà bạt không gian metroform khung hợp kim nhôm: Tiết diện khung thông thường là 40cmx40cm, rất nhẹ, chiều cao mái thường dùng balang để điều chỉnh dễ dàng. Cách set up loại nhà bạt này là gia cố toàn bộ ở dưới đất, sau đó dùng balang để nâng mái nhà lên, không cần phải leo cao nguy hiểm. Nhược điểm là vì trọng lượng nhẹ nên loại nhà bạt này không được sử dụng ở những nơi có lưu lượng gió lớn, đồng thời các khớp balang cố định nên việc set up ruy băng trần và bạt nhà kém thẩm mỹ.
  • Nhà bạt không gian metroform khung sắt: Tiết diện khung thông thường là 25cm x 25cm hoặc 30cmx30cm, khá nặng, mái nhà bạt gia cố cố định không thay đổi chiều cao được, chiều cao trụ thông thường từ 4 – 6m. Cách set up loại nhà bạt này là dựng khung trước sau đó mới gia cố mái bạt trên cao. Vì có trọng lượng lớn hơn nên loại nhà bạt này rất chắc chắn, phù hợp với những sự kiện tại vị trí có gió lớn, tuy nhiên cũng chiếm tải trọng lớn khi vận chuyển gây tốn kém. Ưu điểm nữa là các khớp dùng ốc vít cố định và gọn gàng nên set up ruy băng trần cùng mái bạt khá đẹp và gọn gàng.
nhà bạt
nhà bạt

Gia cố nhà bạt không gian metroform

Một điều lưu ý khi sử dụng cho tất cả các loại nhà bạt sự kiện đó là gia cố khung nhà bạt để đảm bảo an toàn. Hiện nay phổ biến nhất là 2 cách gia cố sau:

  • Gia cố bằng đối trọng: Sử dụng đối trọng là phương án tương đối an toàn vì nó sẽ không ảnh hưởng đến mặt đất nơi diễn ra sự kiện, phù hợp với những sự kiện diễn ra trong khuôn viên nhà máy hoặc khu vực có sàn bê tông không thể làm hỏng. Đối trọng được sử dụng có thể lựa chọn linh hoạt như thùng nước, khối bê tông lớn, hoặc thậm chí là hàng rào, toà nhà tại mặt bằng. Trong đó phổ biến nhất là thùng nước bởi gọn nhẹ dễ dàng di chuyển và không bị phụ thuộc mặt bằng.
  • Gia cố bằng cách đóng cọc giữ chân: Phương án này an toàn hơn vì nó giữ chắc chắn tốt hơn, và cũng thẩm mỹ hơn vì thông thường các đối trọng có thể hình lớn chiếm diện tích. Nó phù hợp với những mặt bằng chưa đổ bê tông sàn và nơi có gió lớn.
Nhà bạt cho sự kiện điện gió
Nhà bạt cho sự kiện điện gió

Trên đây là một số thông tin khái quát về nhà bạt không gian metroform, vui lòng liên hệ với CAT Event nếu cần thông tin chi tiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *