Pháp lý cho sự kiện

Tổ chức sự kiện có cần xin giấy phép không?

Hầu hết tất cả sự kiện đều phải xin giấy phép, một số ít do nguyên nhân đặc thù thì việc xin giấy phép có thể được miễn giảm không bắt buộc phải xin.

Theo quy định của pháp luật hiện nay, giấy phép của sự kiện được cấp bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Việt Nam và được thể hiện bằng văn bản.

Quy định về pháp lí cho tổ chức sư kiện

Có bao nhiêu loại giấy phép?

Tuỳ thuộc vào loại sự kiện tổ chức thì các loại loại giấy phép phải xin cũng khác nhau, có loại phải xin giấy phép từ Bộ/Sở Văn hoá, có loại xin giấy phép từ Bộ/Sở Công thương, có loại phải xin từ Cục Bản quyền… Cụ thể hơn:

  • Các sự kiện có sự tham dự của người nước ngoài thì thường do người đứng đầu, quan chức cấp Bộ trưởng hoặc tương đương trở lên cấp phép.
  • Các sự kiện không có yếu tố nước ngoài thì UBND cấp Tỉnh và Sở liên quan tùy tính chất sự kiện sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể.
  • Các sự kiện tổ chức tại địa phương với quy mô có nhiều tỉnh tham dự thì cần xin phép tại Tỉnh tổ chức và trình giấy tờ xin phép đến các Tỉnh tham dự.

Hồ sơ và thủ tục xin giấy phép tổ chức sự kiện

Hồ sơ cần chuẩn bị

Trước khi đi xin cấp phép, cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm:

  • Đơn xin tổ chức sự kiện, trong đó phải có đầy đủ thông tin gồm: Tên sự kiện, thời gian, địa điểm tổ chức, chương trình tổ chức và các hoạt động diễn ra trong sự kiện, mục tiêu tổ chức, thành phần và số lượng khách tham dự, các thông tin liên quan khác.
  • Các ấn phẩm thiết kế sử dụng cho sự kiện được đóng dấu mộc của doanh nghiệp.
  • Giấy chứng nhận kinh doanh của doanh nghiệp bản sao có công chứng.
  • Giấy uỷ quyền (nếu thuê agency tổ chức) kèm hợp đồng giữa doanh nghiệp và agency.
  • Bản quyền sản phẩm hoặc ấn phẩm sử dụng trong sự kiện (tuỳ sự kiện).

Thủ tục xin giấy phép

Có nhiều sự kiện phải xin phép với nhiều cơ quan chức năng khác nhau, tại mỗi cơ quan phải chuẩn bị một bộ hồ sơ khác nhau chứ không dùng một bộ hồ sơ duy nhất.

Sau khi đã có hồ sơ đầy đủ thì gởi đến các cơ quan chức năng phù hợp và chờ nhận phản hồi để hoàn tất thủ tục, thông thường các loại giấy phép có thời gian xin phép không ngắn, vì vậy để không ảnh hưởng đến sự kiện thì cần chuẩn bị thời gian để xin phép đồng thời có phương án xử lý nếu có bất cứ điều chỉnh hay bổ sung gì cho hồ sơ xin phép khi đang trong quá trình thực hiện pháp lý.

Thủ tục đăng kí pháp lí cho sự kiện

Nếu còn bất cứ băn khoăn gì về các thủ tục pháp lý khi tổ chức sự kiện, quý khách xin vui lòng liên hệ với CAT Event để được tư vấn và giải đáp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *