Quy trình tổ chức sự kiện chuẩn phải trải qua các giai đoạn nào?

Quy trình tổ chức sự kiện chuẩn phải trải qua các giai đoạn nào? CAT Event sở hữu một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, chắc chắn sẽ hoàn thành tất cả những mục tiêu ban đầu đã được đề ra cho sự kiện của bạn. Chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực khắc phục những khuyết điểm, đi vào từng chi tiết để có thể ngày càng hoàn thiện hơn. Muốn có được một sự kiện diễn ra suôn sẻ thì chúng ta cũng cần phải thực hiện theo đúng quy trình chuẩn trong tổ chức sự kiện ngoài trời – trong nhà. Vậy quy trình đó cụ thể như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.

Thông tin chi tiết về quy trình tổ chức sự kiện chuẩn và bài bản

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và thống kê các thông tin quan trọng về loại hình sự kiện, mục đích và thông điệp của sự kiện, thời gian – ngân sách, số lượng khách mời, những đặc trưng của đối tượng khách hàng muốn hướng đến, nghiên cứu thêm về sản phẩm, dịch vụ của mình và của đối thủ
Bước 2: Lên ý tưởng và xây dựng một chủ đề riêng cho sự kiện. Chủ đề sự kiện phải nêu bật được điều mà công ty muốn truyền tải đến khách mời, khách hàng, giới truyền thông. Yếu tố sáng tạo nên được đề cao để tạo sự khác biệt và dấu ấn riêng
Bước 3: Đưa ra các quyết định chính thức về địa điểm, thời gian tổ chức sự kiện, hoàn thành kịch bản cho sự kiện và thiết kế về mặt hình ảnh để quảng bá cho sự kiện
Bước 4: Lên kế hoạch chi tiết cho sự kiện bao gồm bố trí đội ngũ nhân sự chạy sự kiện, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần có, ghi chép ngân sách cụ thể cho từng công việc và đặc biệt là các kế hoạch dự phòng để xử lý rủi ro phát sinh bất ngờ.
Bước 5: Chuẩn bị và tiến hành dàn dựng sự kiện. Việc chuẩn bị cho các hạng mục quan trọng trong chương trình cần được thực hiện sớm trước khi sự kiện diễn ra khoảng 2 tuần. Và đến trước ngày diễn ra sự kiện thì cần có sự bố trí mọi thứ thật chu đáo, kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các vấn đề để đảm bảo ngày chạy chương trình được thuận lợi.

Quy trình tổ chức sự kiện chuẩn
Quy trình tổ chức sự kiện chuẩn

Bước 6: Giám sát trong suốt quá trình sự kiện diễn ra để chắc chắn rằng mọi thứ đúng theo kế hoạch và nếu có những sự cố xảy ra thì cũng được phát hiện, xử trí kịp thời nhất.
Bước 7: Sau khi sự kiện kết thúc nên tổng kết lại và rút kinh nghiệm những điểm còn thiếu sót. Dọn dẹp hậu trường và giải quyết tốt các vấn đề hậu kỳ.

CAT Event cung cấp thông tin về quy trình tổ chức sự kiện chuẩn

Hy vọng rằng những thông tin chi tiết về quy trình tổ chức sự kiện trên đây của chúng tôi đã có thể giúp bạn hiểu thêm về công tác tổ chức sự kiện và những khó khăn, thách thức mà đơn vị tổ chức sự kiện phải vượt qua để có được một sự kiện thành công mĩ mãn.

CAT Event - Công ty tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam
CAT Event – Công ty tổ chức sự kiện hàng đầu Việt Nam

Là một trong những công ty tổ chức sự kiện lâu năm, CAT Event luôn đảm bảo tuân thủ theo đúng các quy trình cần thiết cho một sự kiện chuyên nghiệp. Và hơn thế nữa, chúng tôi cũng không ngừng học hỏi để đưa những yếu tố mới lạ, độc đáo, là xu hướng chung của toàn cầu vào những sự kiện để tạo điểm nhấn và nét thu hút riêng. CAT Event không chỉ có kinh nghiệm mà còn có lòng nhiệt huyết và sự sáng tạo không ngừng, giúp nêu bật những giá trị cốt lõi của sự kiện và tạo được dư âm, ý nghĩa truyền thông về lâu dài.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *