Sắp xếp bàn ghế phù hợp với các không gian tổ chức sự kiện

Để tổ chức một sự kiện thành công đòi hỏi sự kiện của bạn phải đạt được tính sáng tạo và mang tính khoa học ở tất cả các chi tiết. Viếc bố trí từng khu vực trong các sự kiện cần mang tính khoa học và thẩm mỹ cao, nhưng việc này còn phải tuỳ thuộc vào từng sự kiện và từng địa điểm khác nhau. Trong đó việc bố trí và sắp xếp bàn ghế là một yếu tố thứ yếu chỉ làm nền cho một sự kiện, nhưng nó lại hết sức quan trong và tạo tiền đề cho người tham dự đánh giá sự kiện của bạn. Việc bố trí và sắp xếp bàn ghế một cách khoa học và phù hợp với từng sự kiện sẽ giúp ta tiết kiệm tối ưu về không gian, tạo ra một sự kiện đẹp mắt. Mặt khách ở mỗi vị trí sắp xếp khác nhau người tham dự sẽ biết được vị trí vai trò ở từng khu vực. Chính vì vậy việc bố trí bàn ghế có rất nhiều kiểu bố trí để phù hợp với từng địa điểm và mục đích của sự kiện đó. Dưới đây, CAT Event sẽ gợi ý một số kiểu sắp xếp bàn ghế phổ biến thường gặp nhất trong sự kiện

Sắp xếp bàn ghế kiểu nhà hát (Theatre style)

Bạn hay đến rạp chiếu phim hay các nhà hát lớn thì bạn sẽ nhật ra ngay kiểu sắp xếp này. Đây cũng là kiểu khá thông dụng trong sự kiện nhất, với cách sắp xếp không có bàn kèm theo sẽ phù hợp với những sự kiện người tham dự là kháng giả, không cần ghi chép hay ăn uống. Cách sắp xếp này chỗ ngồi thường sẽ đối diện với sân khấu, các hàng ghế có thể sắp xếp một các linh hoạt như hình bán nguyệt, hình tròn hay hàng ngang hướng tầm nhìn về sân khấu. Khoảng cách giữa các hàng với nhau ít nhất 1m để lấy lối đi cho người tham dự để họ có thể di chuyển trong những trường hợp cần thiết.

Sắp xếp bàn ghế phù hợp với các không gian tổ chức sự kiện
Sắp xếp bàn ghế phù hợp với các không gian tổ chức sự kiện

Sắp xếp bàn ghế kiểu lớp học (Classroom style)

Khi nói đến tên của kiểu sự kiện này thì bạn cũng đã hình dung được cách sắp xếp của kiểu bàn này. Cách sắp xếp này vô cùng phù hợp cho những sự kiện kéo dài, người tham dự cần ghi chép hoặc dùng máy tính xách tay trong lúc sự kiện. Cách sắp xếp này yêu cầu phải có không gian rộng, các vị trí bàn phải có khoảng cách từ 50 – 60 cm, khoảng cách giữa các dãy bàn với nhau là 1m để lấy lối đi cho người tham dự. Mỗi bàn có thể đặt 2 đến 3 ghế tuỳ thuộc và không gian và quy mô của sự kiện. Với cách sắp xếp này có ưu điểm giúp người trình bày có thể nhìn thấy được tất cả người tham dự, tuy nhiên nhược điểm là khả năng tương tác ít của người tham dự.

Sắp xếp bàn ghế kiểu lớp học (Classroom style)
Sắp xếp bàn ghế kiểu lớp học (Classroom style)

Sắp xếp bàn ghế kiểu chữ U

Sắp xếp kiểu chữ U thường được sự dụng và phù hợp với các cuộc hộp, hội nghị có lượng người tham dự ít, khoảng từ 25 – 30 người trong 1 sự kiện. Kiểu sắp xếp đếm lại sự tương tác rất tốt cho tất cả mọi người và tầm nhìn về người diễn thuyết. Khoảng cách giữa mỗi bàn tối thiểu là 5cm hoặc có thể xếp liền kề nhau.

Sắp xếp bàn ghế kiểu chữ U
Sắp xếp bàn ghế kiểu chữ U

Sắp xếp bàn ghế kiểu bàn tròn

Tron những sự kiện có ăn uống thì đây là cách sắp xếp thường được sự dụng và phù hợp nhất. Mỗi bàn thường có 8 – 12 người ngồi, với cách bố trí này sẽ tạo nên sự ấm cúng. Bên cạnh đó có thể sắp xếp theo kiểu nữa bàn tròn để người tham dự có thể hướng mặt về phía sân khấu. Nhưng đây cũng là kiểu sắp xếp chiếm nhiều diễn tích nhất nên việc đòi hỏi không gian tổ chức cần phải rộng rãi, thoáng đãng các bàn cần được sắp xếp khéo léo để đảm bảo chỗ ngồi không bị khuất tầm nhìn của người tham dự.

Sắp xếp bàn ghế kiểu bàn tròn
Sắp xếp bàn ghế kiểu bàn tròn

Sắp xếp kiểu ban cocktail

Bàn ghế cocktail vốn là các snar phẩm chuyên dụng trong các quán bả trẻ trung. Tuy nhiên việc sắp xếp bàn ghế cocktail thường rất phù hợp trong những sự kiện ra mắt hay những sự kiện âm nhạc thưởng thức. Các sắp xếp bàn cocktail phù hợp với những không gian rộng đặc biết là ngoài trời. khoản cách giữa các bộ bàn khoảng trên 1m, tuỳ theo diễn tích của sự kiện mà bạn cos thể giãn cách cho phù hợp. Với cách bố trí này thể hiện được phong cách hiện đại, chuyên nghiệp và tạo được sự tương tác tốt giữa những người tham dự với nhau.

Sắp xếp kiểu bàn cocktail
Sắp xếp kiểu bàn cocktail

Trên đây là những kiểu sắp xếp bàn ghế thường sự dụng trong các sự kiện. Để sự kiện diễn ra thành công và được sự đánh giá tốt của người tham dự hãy để kinh nghiệm và sự chỉnh chu của CAT Event giúp bạn trong sự kiện sắp tới của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *