Thiết kế trong tổ chức sự kiện

Đối với tất cả các sự kiện thì thiết kế chính là “điểm chạm” đầu tiên với các đối tượng khách mời của sự kiện, nó được thể hiện ở các hình ảnh truyền thông quảng bá trên internet, hoặc trên thư mời, banner, truyền hình, backdrop… Vì vậy thiết kế trong tổ chức sự kiện cần có được sự đầu tư kĩ lưỡng và phù hợp với từng dự án.

Thiết kế sự kiện là gì?

Thiết kế sự kiện là gì?
Thiết kế sự kiện là gì?

Để một sự kiện thành công bạn không những cần về nguồn nhân lực, thiết bị mà điểm để xác định cho một dự án tổ chức sự kiện thành công đó là thiết kế trong sự kiện. Thiết kế sự kiện là công việc lên kế hoạch về ý tưởng, cũng như tính khả thi của ý tưởng.
Xây dựng chi tiết các hạng mục từ khâu tìm vật liệu trang trí đến cách vận hành nó. Thiết kế không chỉ đơn thuần là thiết kế về sân khấu trang trí, mà nó còn bao gồm design về thiệp mời, postes, áp phích…..
Thiết kế event còn bao gồm liên kết quy trình tổ chức sự kiện sao cho khớp và diễn ra tố nhất. Những sự kiện thông thường sử dụng những thiết kế trang trí tĩnh là chủ yếu, đôi lúc cũng có sử dụng những thiết kế động để tạo được điểm nhấn quan trọng trong sự kiện
Thiết kế cần cập nhật xu hướng thẩm mỹ của hiện tại và tương lai. Để thu hút được sự chú ý của khách hàng đồng thời thực hiện được nhiệm vụ của một sự kiện là mang đến cho khách hàng những thông tin cũng nhu mục đích của tổ chức sự kiện.
Xem thêm tổ chức sự kiện là gì?

Thiết kế sự kiện có quan trọng không?

Câu trả lời là có, tuỳ nhiên đa phần các nhà tổ chức chưa có sự đầu tư đúng mức cho lĩnh vực này vì nhiều lý do, mà lý do quan trọng nhất chính là bởi chi phí cho việc này khá cao, nhưng hiệu quả thì tiềm ẩn và không rõ ràng bằng việc đầu tư cho các hạng mục khác.
Tuy nhiên, một vấn đề các công ty tổ chức sự kiện thường phải đối mặt chính làm làm sao để giải thích cho khách hàng hiểu được tầm quan trọng của thiết kế trong sự kiện. Bởi vì nhiều doanh nghiệp, tổ chức vẫn còn quan niệm thiết kế không quan trọng và xem đó như là chi phí thay vì một khoản đầu tư cho thương hiệu.

Thiết kế sự kiện có quan trọng không?
Thiết kế sự kiện có quan trọng không?

Thiết kế nhận diện sự kiện độc đáo và sáng tạo không chỉ giúp doanh nghiệp tạo nên dấu ấn cho sự kiện mà còn góp phần tạo nên hiệu quả truyền thông bất ngờ trong kỷ nguyên công nghệ lên ngôi như hiện nay. Với sự hỗ trợ tuyệt vời của các ứng dụng công nghệ và độ phổ biến của các mạng xã hội, từ cổng chào sự kiện, photoconer đến sân khấu sự kiện đều có thể là điểm check-in hoàn hảo để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong event.
Ngày nay, khi chuẩn mực cái đẹp càng ngày càng được nâng cao, thì việc bỏ bê thiết kế sẽ góp phần làm sự kiện trở nên nhàm chán và kém thu hút, dần dần sẽ bị đào thải theo thời gian bởi sự kiện không đem lại được kết quả như mong muốn, do đó các nhà tổ chức cần đặc biệt lưu ý vấn đề này khi quyết định tổ chức một sự kiện trong tương lai.

Phân loại thiết kế trong sự kiện

Thông thường thiết kế trong sự kiện sẽ được phân thành 2 loại, đó là thiết kế 2D và thiết kế 3D, các công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế 2D có thể kể đến các phần mềm đồ hoạ như: AI, Corel, Photoshop, AutoCad… Còn 3D là: 3D max, Sketch up, Bonzai3D, Bricscad…

Thiết kế đồ họa 2D là gì?

Thiết kế đồ họa 2D là hình thức đồ họa phổ biến nhất tại thị trường quảng cáo, truyền thông Việt Nam. Đây là một phương pháp thiết kế đồ họa cổ điển xuất hiện từ nhiều thập kỷ trước với tính chất đơn giản, hấp dẫn trực quan và người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu mà không quá choáng ngợp hoặc mất tập trung.
Hình thức Thiết kế đồ họa 2D
Thiết kế đồ họa 2D được phân thành 2 loại đồ họa – raster và vector với các tính chất xử lý khác nhau:
• Đồ họa Raster là phổ biến nhất và được sử dụng cho ảnh kỹ thuật số, đồ họa trang web, icon và các loại hình ảnh khác. Chúng bao gồm một mạng lưới pixel đơn giản, mỗi điểm ảnh có thể có một màu khác nhau.
• Đồ họa Vector được tạo thành từ các đường dẫn vector, có thể là đường thẳng, hình dạng, chữ cái hoặc các đối tượng có thể mở rộng khác. Chúng thường được sử dụng để tạo logo, bảng hiệu và các loại hình minh họa khác. Không giống như đồ họa raster, đồ họa vector có thể được phóng to thành kích thước siêu lớn mà không làm giảm chất lượng hiển thị.

Phân loại thiết kế trong sự kiện
Phân loại thiết kế trong sự kiện

Thiết kế 3D là gì ?

Thiết kế 3D là công việc sử dụng các công cụ và phần mềm chuyên về thiết kế 3D để tạo ra các hình ảnh 3D (three-dimensional) về các nhân vật, đồ vật, khung cảnh, môi trường,… và ứng dụng trong một loạt lĩnh vực rộng khắp: từ game, phim ảnh, hoạt hình, quảng cáo đến cơ khí, kiến trúc, xây dựng,…
Có thể thấy, Thiết kế 3D đang là xu thế nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn trẻ yêu thiết kế và thích làm việc trong lĩnh vực sáng tạo.

Một agency chuyên nghiệp luôn có sự đầu tư đúng mức đối với bộ phận thiết kế và hỗ trợ bộ phận thiết kế sâu sát với dự án thì mới có những kết quả chính xác theo đúng yêu cầu của khách hàng.
Bên cạnh đó người quản lý dự án cũng phải có khả năng kết nối nhuần nhuyễn giữa khách hàng và bộ phận thiết kế để đạt được hiệu quả dự án thành công như mong muốn.

Xu hướng thiết kế trong tổ chức sự kiện hiện nay

Để thiết kế cho sự kiện được đáp ứng đúng yêu cầu đề ra. Đòi hỏi bộ phận thiết kế cần tìm hiểu về xu hướng của thị trường hiện tại và tương lại. Tuỳ theo loại hình sự kiện mà có thiết kế phù hợp nhất.
10 xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay ở Việt Nam

  • Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp Teambuilding
  • Tổ chức sự kiện theo xu hướng thân thiện môi trường
  • Xu hướng tổ chức nâng cao trải nghiệm cho khách mời
  • Trải nghiệm không gian sự kiện, sân khấu độc đáo
  • Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp nghệ thuật đặc sắc
  • Xu hướng tổ chức sự kiện ứng dụng công nghệ cao
  • Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp truyền thông, mạng xã hội
  • Xu hướng tổ chức sự kiện livestream trực tiếp
  • Xu hướng tổ chức sự kiện cá nhân hóa
  • Xu hướng tổ chức sự kiện theo trend
Xu hướng thiết kế trong tổ chức sự kiện hiện nay
Xu hướng thiết kế trong tổ chức sự kiện hiện nay

Những yếu tố giúp thiết kế thành công

• Đảm bảo đúng yêu cầu chuẩn mực thương hiệu
• Mới lạ, độc đáo, bắt mắt
• Cập nhật xu hướng thời đại
• Sát với yêu cầu của khách hàng
• Đáp ứng đúng yêu cầu tiến độ thực hiện dự án và theo sát deadline đưa ra
• Nhạy bén, hoà nhã với những thay đổi hoặc rủi ro không mong muốn
• Chi phí thực hiện phù hợp với kinh phí của dự án

Hầu hết khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của CAT Event đều đánh giá cao cho hạng mục thiết kế của chúng tôi. Chúng tôi đầu tư vào bộ phận thiết kế với đôi ngũ chuyên viên thiết kế với những ý tưởng, sáng tạo phù hợp xu hướng sự kiện. Mang lại nhiều luồng gió mới cho thiết kế của ngành sự kiện nói chung và tổ chức sự kiện nói riêng. Những thiết kế được thực thi đáp ứng 98% như bản thiết kế ban đầu, mang lại hiệu quả cao về mặc tạo hiệu ứng thu hút ánh nhìn cho khách hàng.
Quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *