Backdrop là gì? các loại backdrop phổ biến

Backdrop là gì? là một phông nền, được đặt ở sảnh đón khách hoặc chính giữa sân khấu của một chương trình sự kiện. Backdrop cũng là một yếu tố không thể thiếu trong mỗi sự kiện, vì trên backdrop sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin cần thiết cho một chương trình như: tên chương trình, ngày tháng, nhà tài trợ,… Backdrop cũng được dùng trong họp lớp, khai giảng, đám cưới, …

Backdrop được làm bằng các chất liệu khác nhau, kích thước to nhỏ khác nhau, tùy theo tính chất của mỗi chương trình.

Có các loại backdrop sau đây:

Backdrop là màn hình LED

Đây là loại backdrop được sử dụng nhiều trong các chương trình sự kiện. Lý do sử dụng màn hình LED để làm backdrop là vì trong chương trình có nhiều nội dung khác nhau cần hiển thị. Ngoài ra màn hình LED còn giúp cho chương trình sự kiện của bạn trông hoành tráng, xịn sò hơn rất nhiều nếu biết cách sáng tạo trong thiết kế của mình.Tuy nhiên, backdrop bằng màn hình LED sẽ có chi phí khá cao.

Backdrop là màn hình LED

Backdrop bằng bạt hiflex

Loại backdrop này sẽ sử dụng sắt hộp hàn lại với nhau, tạo thành bộ khung theo thiết kế, sau đó bạt hiflex được căng lên và bắt vít vào khung. Backdrop bằng bạt hiflex xấu hay đẹp tùy thuộc hoàn toàn vào thiết kế. Đây là loại backdrop thông dụng và dễ sử dụng nhất. Với ưu điểm là giá thành rẻ, dễ thi công lắp đặt.

Backdrop bằng bạt hiflex

Backdrop in trên decal, PP

Decal và PP cho chất lượng hình ảnh in đẹp và mịn hơn bạt hiflex. Hiện nay, các chương trình sự kiện cũng ưa chuộng loại backdrop này. Thi công cũng sẽ phức tạp hơn một chút, khung xương backdrop sẽ là khung xương sắt hoặc ván tùy theo bạn đặt ngoài trời hay trong nhà, bề mặt backdrop sẽ là các tấm ván hoặc format ghép lại với nhau, sau đó thi công sẽ xử lý chà, trét làm nhẵn bề mặt để dán decal/pp lên. Độ thẩm mỹ tùy thuộc vào thiết kế, cũng như tay nghề thi công xử lý bề mặt dán có được nhẵn mịn hay không. Tuy nhiên, giá thành in trên decal/pp sẽ cao hơn bằng bạt hiflex.

Backdrop in trên decal, PP

Backdrop bằng vải, giấy, hoa tươi và các chất liệu khác

Loại này đòi hỏi tính sáng tạo cao bởi thường để tạo nên một phông nền đẹp thì cần phải có sự kết hợp khéo léo giữa các vật liệu, tuy nhiên backdrop này sẽ không thể tái sử dụng được vì mỗi sự kiện sẽ có một concept khác nhau.

Thường được sử dụng trong các sự kiện mang tính nghệ thuật, độc đáo, hoặc các buổi tiệc mang tính cá nhân, tiệc cưới, sinh nhật, lễ kỷ niệm,… Loại này có chi phí khá cao.

Backdrop bằng vải, giấy, hoa tươi

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *