Màn hình led trong sự kiện

Thiết bị được sử dụng để trình chiếu trong sự kiện có khá nhiều sự lựa chọn khác nhau, như máy chiếu, tivi LCD, màn hình cảm ứng, màn hình LED… Trong số đó thì màn hình LED là hạng mục được sử dụng phổ biến nhất.

MÀN HÌNH LED LÀ GÌ?

Màn hình LED là loại màn hình sử dụng công nghệ LED (Light-emitting diodes – Tạm dịch là đi-ốt phát quang) tức là các loại đi-ốt phát ra ánh sáng và tia hồng ngoại, cơ chế hoạt động của loại màn hình này đó chính là chúng hiển thị hình ảnh bằng các đi-ốt phát sáng.

MÀN HÌNH LED SỰ KIỆN

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM MÀN HÌNH LED SỰ KIỆN

Ưu điểm

Những loại đèn LED này thường tạo ra nhiều ánh sáng hơn, tỏa nhiệt ít hơn so với các loại bóng đèn dây tóc thông thường. Điều đó đồng nghĩa với việc dùng công nghệ LED sẽ khiến tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều, và vì vậy cũng sẽ thân thiện với môi trường hơn.

Ưu điểm màn hình led

Các loại màn hình này thường có đặc điểm đó là mỏng và nhẹ nhàng, có thể tháo ráp từ nhiều tấm module, thuận tiện trong quá trình vận chuyển đến nơi tổ chức sự kiện.

Và vì nó được ghép từ nhiều tấm module, nên nó rất đa dạng trong việc sử dụng vì có thể thay đổi kích thước cũng như hình dạng theo yêu cầu của nhà tổ chức.

Hỗ trợ xây dựng kịch bản chương trình phong phú và quảng bá thương hiệu nếu có sự đầu tư kĩ lưỡng.

Nhược điểm

Mất thời gian cho việc lắp ráp và gia cố an toàn, độ phân giải không được sắc nét bằng tivi. Chi phí đầu tư đắt đỏ.

CÁCH THỨC DÀN DỰNG

Màn hình LED sẽ gồm 2 bộ phận chính, gồm: phần trình chiếu và bàn điều khiển

  • Phần trình chiếu là màn hình hiển thị được lắp ráp và có khung đỡ
  • Bàn điều khiển thường nằm ở vị trí có thể quan sát được phần trình chiếu một cách chính diện nhất (thông thường nằm phía trước sân khấu) và do kĩ thuật viên có chuyên môn cao điều khiển. Bàn điều khiển được kết nối với phần trình chiếu bởi hệ thống cáp nối và nguồn điện.
CÁCH THỨC DÀN DỰNG MÀN HÌNH LED

PHÂN LOẠI MÀN HÌNH LED

Màn hình LED được phân loại bằng nhiều cách:

  • Dựa vào điều kiện sử dụng: indoor – outdoor
  • Dựa vào màu sắc: đơn sắc – đa sắc
  • Dựa vào nội dung hiển thị: hiển thị chữ – hiển thị video
  • Dựa vào nơi sản xuất
  • Dựa vào đời sản xuất

Màn hình led là một phần không thể thiếu cho những sân khấu hoành tráng, có thiết kế ý tưởng độc đáo, là tâm điểm của mọi ánh nhìn. Màn hình led thường được sử dụng trong các event như: lễ khánh thành, lễ khởi công, hội nghị, year and party, … Màn hình led là một trong các thiết bị sự kiện có chi phí thuê hay đầu tư cao nên thường sử dụng trong các chương trình có ngân sách cho sự kiện lớn.

Cho dù là với cách phân loại nào thì lựa chọn tối ưu chính là màn hình LED phù hợp với sự kiện, và CAT Event luôn sẵn sàng giúp quý khách tư vấn để có sự lựa chọn chính xác.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *