Vì sao giảm thiểu mức chất thải ở sự kiện?

Có vẻ như không cần phải bàn cãi rằng việc giảm thiểu chất thải từ bất kỳ nguồn nào, kể cả các sự kiện là điều cần làm phải làm để bền vững.

Tổ chức sự kiện không rác thải chính là một trong những cách để doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm với xã hội và cộng đồng
Tổ chức sự kiện không rác thải chính là một trong những cách để doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm với xã hội và cộng đồng

Nhưng tại sao phải quan tâm đến việc giảm thiểu và chuyển hướng chất thải sự kiện ra khỏi các bãi chôn lấp và lò đốt?

Thứ nhất, các vật liệu cuối cùng được đưa vào các bãi chôn lấp và lò đốt là những cơ hội bị bỏ lỡ. Nhiều vật dụng bị vứt đi vẫn còn sử dụng được hoặc được làm từ các vật liệu có thể tái chế thành sản phẩm mới. Ngay cả chất thải hữu cơ như thức ăn thừa và mảnh vụn sân vườn cũng có thể được biến thành phân trộn giàu chất dinh dưỡng. Mặc dù một số lò đốt tạo ra năng lượng từ việc đốt rác, nhưng đây là hình thức tái sử dụng ít có giá trị hơn đối với nhiều vật liệu có thể được sử dụng cao hơn nếu chúng được thu gom riêng.

Phân loại rác để dễ tái sử dụng và tái chế
Phân loại rác để dễ tái sử dụng và tái chế

Thứ hai, việc vứt bỏ các vật dụng sẽ thúc đẩy nhu cầu sản xuất mới và khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên mới. Cần năng lượng và tài nguyên thiên nhiên để sản xuất bất kỳ nguồn cung cấp nào mà chúng ta sử dụng. Càng nhiều lần chúng ta tái sử dụng một món đồ, thì những chi phí chìm đó càng được phân phối, giảm chi phí môi trường cho mỗi lần sử dụng. Chúng ta tái sử dụng nguồn cung cấp của mình càng lâu và càng sử dụng ít nguồn cung cấp và vứt bỏ về tổng thể, thì nhu cầu đối với quá trình sử dụng nhiều năng lượng như khai thác, trồng trọt hoặc khai thác tài nguyên từ trái đất và sản xuất các vật liệu đó thành các sản phẩm mới càng thấp.

Thứ ba, việc xử lý chất thải dưới bất kỳ hình thức nào đều tạo ra khí thải nhà kính. Tất cả các phương pháp xử lý chất thải thường yêu cầu vận chuyển bằng xe cộ, hầu hết chúng đều chạy bằng nhiên liệu hóa thạch. Cả đốt và tái chế đều đòi hỏi nhiều năng lượng, một lần nữa, vẫn được cung cấp bởi nhiên liệu hóa thạch. Và các bãi chôn lấp và đống phân trộn đều tạo ra khí mê-tan với lượng khác nhau tùy thuộc vào cách chúng được quản lý. Một số bãi chôn lấp thu giữ khí mê-tan và biến nó thành năng lượng, nhưng hầu hết thì không.

Ba lý do này là lý do tại sao việc giảm thiểu chất thải và cũng như giữ lại bất kỳ chất thải nào mà chúng ta tạo ra từ các bãi chôn lấp và lò đốt nếu có thể là bền vững.

Điều này có ý nghĩa gì đối với ngành sự kiện?

Trung bình mỗi người tham dự hội nghị thải ra môi trường 1,89 kg chất thải cũng như 176,67 kg khí thải CO2 cho mỗi ngày, theo thống kê từ Meet Green. Trong ba ngày, một sự kiện lớn có thể tạo ra khoảng 3480 kg chất thải. Hơn một phần ba lượng rác thải này có thể tái chế. Các công ty tổ chức sự kiện nên lưu tâm đến chất thải mà họ tạo ra và làm việc để tạo ra các sự kiện không chất thải.

Sự kiện không lãng phí là gì?

Sự kiện không có chất thải chuyển hướng thành công 90% hoặc hơn 90% chất thải rắn từ các bãi chôn lấp và lò đốt. Các kênh thay thế cho chất thải thường bao gồm tái sử dụng, tái chế, làm phân hữu cơ và quyên góp vật liệu. Sự kiện không chất thải thực sự cũng tích cực giảm chất thải nhiều nhất có thể, tránh mua các sản phẩm độc hại hoặc gây ô nhiễm và tìm kiếm các phiên bản tái chế và bền vững của bất kỳ nguồn cung cấp cần thiết nào.

Bằng cách giảm thiểu và chuyển hướng chất thải tại các sự kiện của mình, bạn sẽ giữ được các vật liệu hữu ích trong nền kinh tế, cắt giảm nhu cầu khai thác tài nguyên thiên nhiên và giảm phát thải khí nhà kính. Với lượng khán giả ngày càng tăng gồm những người tham dự có ý thức về môi trường, câu chuyện mạnh mẽ này sẽ mang lại giá trị to lớn cho các sự kiện của bạn.

Bên cạnh đó, các nhà tổ chức sự kiện còn giúp nâng cao đến nhận thức cộng đồng bằng cách cung cấp các chỉ dẫn và tạo nên thói quen thường xuyên cho người tham dự sự kiện. CAT Event tin rằng, bắt đầu từ những thay đổi nhỏ nhặt của mỗi cá nhân, đó là từng bước một chúng ta cùng nhau chung tay vào tạo nên lối sống xanh bền vững trong tương lai.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *